Top 9 mẫu kệ kho chứa hàng được ưa chuộng hiện nay

Top 9 mẫu kệ kho chứa hàng được ưa chuộng hiện nay

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về các mẫu kệ kho chứa hàng ưa chuộng nhất, mang đến nhiều ứng dụng hữu ích cho bạn. Cùng tham khảo ngay bạn nhé.

Bạn đang có nhu cầu mua kệ hàng cho kho của mình nhưng lại không biết lựa chọn loại kệ như thế nào cho phù hợp và chất lượng nhất, các mẫu kệ kho chứa hàng sơ lược có 9 loại khác nhau cả về đặc điểm, ưu và nhược điểm của nó. Khi bạn nắm rõ về chúng bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp với không gian, mặt hàng và chi phí.

 

Tất cả các mẫu kệ chứa hàng làm điên đảo thị trường hiện nay đều có mặt tại Kệ Sắt ANT nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, dù là những yêu cầu khó nhằn nhất. Mỗi loại kệ sẽ có những đặc điểm riêng, chính vì điều đó mà ưu điểm và nhược điểm của chúng có cũng không giống nhau.

Top 9 các mẫu kệ kho chứa hàng

Công nghệ của thế giới ngày một phát triển, Việt Nam ta cũng du nhập đáng kể về lĩnh vực này. Hãy cùng chúng tôi điểm qua từng mẫu kệ để hiểu hơn về chúng nhé.

1. Kệ trung tải

Giá kệ trung tải là loại kệ được cho là sự lựa chọn thông minh cho mặt hàng có trọng tải vừa, nó được sử dụng nhiều nhất tại các kho hàng hiện có trên lãnh thổ Việt Nam. 

 

Hầu hết các kho hàng doanh nghiệp Việt đều có những đặc điểm như: có diện tính vừa và nhỏ, chỉ có một phần là kho hàng lớn. Chính vì điều này mà đa số chủ đầu tư thường tìm kệ công nghiệp loại vừa hoặc kệ hàng trung tải.

 

mẫu kệ kho chứa hàng

 

+ Ưu điểm: tiết kiệm diện tích gái để hàng trong kho và nâng cao năng suất hơn, có thể sử dụng thích hợp với mọi kho hàng công nghiệp (hàng hóa cỡ trung bình), cấu tạo dễ dàng lắp ráp hay di chuyển linh hoạt trong quá trình sử dụng, tiết kiệm thời gian chi phí cho quá trình quản lý kho hàng.

+ Nhược điểm: tải trọng không quá nhiều, chi phí đầu tư không đắt nhưng cũng không rẻ, hàng hóa thường phải vận chuyển bằng tay xếp lên kệ.

2. Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn Mezzanine Đây là kệ sàn tầng lửng, nó là giải pháp tốt cho kho hàng nhỏ nhưng bạn lại muốn tăng diện tích sử dụng. 

 

Khi sử dụng kệ sàn là đồng nghĩa với việc tăng diện tích (mở rộng thêm các tầng) để chứa đựng hàng. Hệ thống tầng lửng khi được lắp đặt hoàn thành, bạn có thể sử dụng như mặt bằng và lắp thêm các loại kệ nhà kho lên trên mặt sàn.

 

+ Ưu điểm: sử dụng giá kệ giúp tăng diện tích kho lên gấp 2, gấp 3 lần bằng cách tạo sàn lửng, tạo được sự chắc chắn và kết hợp tạo mặt bằng rất tốt, kết hợp sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

+ Nhược điểm: chi phí khá đắt vì hệ thống cần sử dụng nhiều nguyên vật liệu, lắp đặt cũng khá phức tạp.

3. Kệ Double Deep

Là loại kệ cao chắc chắn đựng hàng bằng pallet, nó thực chất là dãy lệ Selective đấu lưng ghép nối. Loại kệ Double Deep này được sử dụng phổ biến trong các kho hàng công nghiệp nặng hoặc kho đông lạnh có nhiều mặt hàng.

 

các mẫu kệ kho chứa hàng

 

+ Ưu điểm: dễ dàng lắp đặt hệ thống kệ chứa hàng cho kho, thích hợp với kho hàng lớn tải trọng nhiều, bền đẹp chắc chắn và giá thành phù hợp với chủ đầu tư.

+ Nhược điểm: cần sử dụng xe nâng hàng chuyên dụng khi sắp xếp và di dời hàng để dễ dàng hơn, không hỗ trợ tối ưu việc nhập xuất hàng hóa.

4. Kệ Narrow Aisle tối ưu kho hàng theo chiều cao

Là mẫu kệ trong kho sẽ được sử dụng tối đa chiều cao của kho hàng, nó có thể cao đến 18 mét hoặc hơn thế. Toàn bộ hàng hóa sẽ được xe nâng hàng chuyên dụng xử lý sắp xếp.

 

+ Ưu điểm: hệ thống kệ tối ưu không gian trên cao rất tốt, chắc chắn bền đẹp với không gian của các kho hàng hiện đại, hỗ trợ tăng diện tích sử dụng kho hàng tối đa.

+ Nhược điểm: cần sử dụng xe nâng chuyên dụng hoặc hệ thống thang máy để sắp xếp hàng hóa, lấy hàng trên cao tương đối khó khăn và gây trở ngại.

5. Kệ con lăn tự động chuyển hàng hóa

Loại kệ này có hệ thống con lăn nhỏ, được phân làn trên mặt kệ giúp hàng hóa tự động trượt từ đầu nhập hàng đến đầu lấy hàng, vô cùng tiện lợi. Chúng ta có thể sử dụng hệ thống điều khiển để tăng hoặc giảm tốc độ trượt và dừng hệ thống lại.

 

mẫu kệ kho chứa hàng

 

+ Ưu điểm: hỗ trợ giảm công sức nhân công trong khâu vận chuyển hàng, dễ dàng lắp đặt và tháo lắp di dời, tự động hóa và quản lý hàng dễ dàng.

+ Nhược điểm: không hỗ trợ các hàng hóa có tải trọng lớn, các con lăn có thể hoạt động kém vì ảnh hưởng của môi trường thời tiết tại Việt Nam.

6. Kệ tay đỡ

Hệ thống kệ tay đỡ sử dụng các tay đỡ chắc chắn vươn ra hai bên để làm điểm tựa giúp để hàng và sắp xếp hàng có trong kho. Loại kệ này chỉ chứa các hàng hóa có dạng thanh thép, gỗ, sắt có chiều dài và thẳng.

 

+ Ưu điểm: vô cùng đơn giản trong việc tháo lắp và vận chuyển, hỗ trợ tải trọng hàng lớn, các hàng có đặc thù dài và thon như ống sắt và cuộn sắt thép, tải trọng chắc chắn.

+ Nhược điểm: hỗ trợ sắp xếp hàng hóa không được tốt, tối ưu diện tích kho chưa được cao.

7. Kệ kho di động

Hay còn gọi tên tiếng anh là Mobile Rack, nó là loại kệ có thể di chuyển nhờ các bánh xe lắp ở chân kệ hoặc thanh ray cố định lắp ở sàn trước khi lắp đặt kệ. Đặc biệt, khi xếp hàng lên giá chứa hàng trong kho người ta vẫn có thể di chuyển cả tầng kệ từ vị trí này sang vị trí khác.

 

+ Ưu điểm: có thể dễ dàng di chuyển sắp xếp hàng hóa ngay cả khi đã xếp hàng lên giá kệ, hàng hóa rất ngăn nắp gọn gàng (thường là các thùng hàng), tối ưu điện tích kho tốt, hỗ trợ lấy hàng sắp xếp hàng tốt.

+ Nhược điểm: khó khăn trong việc lắp đặt hệ thống thanh ray, chân trượt ban đầu, yêu cầu về hàng trước khi sắp xếp cao (về kích thước) để sau khi sắp xếp vẫn có thể di chuyển hệ thống kệ an toàn.

 

kệ kho chứa hàng ưa chuộng nhất

 

8. Kệ Selective

Kệ Selective này sử dụng pallet để đựng hàng và được sử dụng rất phổ biến. Hệ thống này có các chân trụ chắc chắn bắn vít cố định xuống sàn, khung hai bên thường có các thanh răng ngang hoặc chéo chống rung lên khi xếp hàng.

 

+ Ưu điểm: có cấu tạo đơn giản và dễ lắp đặt hiệu quả, tải trọng tốt bền đẹp chắc chắn, giá thành hợp lý (rẻ hơn so với các loại kệ hạng nặng khác đang có mặt trên thị trường).

+ Nhược điểm: tối ưu không gian chứa tối đa và không hỗ trợ lấy hàng tốt.

9. Kệ Drive In/ Drive Thru

Kệ Drive In này được thiết kế chỉ tập trung vào phương thức lấy hàng FIFO và LIFO. Kích thước các tầng sẽ được thiết kế dựa vào nhu cầu sử dụng để hàng hóa trong kho. Kệ này có thanh giằng ngang, thanh giằng chéo, roam đỉnh và tay bảo vệ chân trụ rất chắc chắn.

 

+ Ưu điểm: hỗ trợ bảo quản hàng hóa tốt, vì FIFO là vào trước ra trước giúp hàng không bị hết hạn. Bền đẹp chắc chắn phù hợp nhiều kho hàng hiện đại, dễ dàng lắp đặt và sắp xếp hàng hóa.

+ Nhược điểm: giá thành sản phẩm không đắt nhưng cũng không rẻ.

Kệ Sắt ANT - Địa chỉ cung cấp kệ kho chứa hàng uy tín

Kệ Sắt ANT là cái tên đã tồn tại nhiều năm trên thị trường kệ sắt tại Việt Nam. Được khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua nhiều mặt hàng sản phẩm tại đây. 

 

mẫu kệ kho chứa hàng chất lượng

 

 

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn, làm việc nhiệt huyết và có trách nhiệm với nghề. 

 

Khi khách hàng tìm đến, nhân viên sẽ giải đáp mọi thắc mắc chi tiết và cụ thể nhất để khách hàng có thể hiểu hơn về mẫu mã cũng như chủng loại kệ.

 

Trên đây là top 9 các kệ mẫu kho chứa hàng được Kệ Sắt ANT liệt kê và đi sâu về đặc điểm cũng như ưu điểm và nhược điểm của chúng. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn đọc về những lăn tăn không biết chọn loại kệ nào thì phù hợp với nhu cầu và không gian của mình.

 

Nguồn: Kệ Sắt ANT

Đăng ký nhận báo giá

Copyright © 2019 KỆ SẮT ANT. All rights reserved. Design by Nina
Đang online: 6   |  Tổng truy cập: 1268716
Hotline tư vấn: 0937051302
Zalo